QUÀ TẶNG BỘ TÀI LIỆU VỀ BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON

DIỄN GIẢ : ĐÀO NGỌC CƯỜNG

Diễn giả : ĐÀO NGỌC CƯỜNG

DIỄN GIẢ ĐÀO NGỌC CƯỜNG – NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT TRONG GIA ĐÌNH BẠN !

PHƯƠNG PHÁP DẠY CON LÚC NGỦ

BÀI 1 : 5 PHÚT THỦ THỈ SỨC NẶNG NGÀN CÂN.

     Buổi tối, trước khi con đi ngủ là một thời điểm tuyệt vời để các bà mẹ, các ông bố thể hiện tình cảm với con, bởi cả ngày dài bạn đã xa con. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất, thích hợp nhất để bạn áp dụng phương pháp này. Khi ôm trẻ để chuẩn bị vào giấc ngủ chúng ta sẽ thực hiện phương pháp này.

    Theo nghiên cứu khoa học, lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ, mọi thông tin trẻ nghe sẽ được lưu giữ hoàn toàn vô thức vào não bộ. Vì vậy, khi một đứa trẻ tiếp nhận những lời thủ thỉ lúc chúng vừa ngủ, những lời thủ thỉ này có thể êm ái đi vào tiềm thức của con. Các nhà giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản như Shichida, Ibukai, Masaru khuyên rằng cha mẹ hãy ru ngủ cho con bằng bài hát, trò chuyện hay nói về những gì mình muốn khuyên con… sẽ có hiệu quả rất lớn.

5 PHÚT THỦ THỈ SỨC NẶNG NGÀN CÂN

Lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ cũng là lúc trẻ dễ tiếp nhận và lưu giữ thông tin

         Mục đích của phương pháp này là dùng những lời lẽ yêu thương, những mong muốn tích cực bạn dành cho con, giúp điều chỉnh những nét tính cách không tốt ở con, đồng thời giúp cải thiện chức năng não bộ của con và cải thiện trí nhớ; Thay đổi đứa trẻ nổi loạn thành đứa trẻ biết vâng lời, biến đứa trẻ thiếu tự tin thành đứa trẻ tự tin đầy nhiệt huyết.

+ Các bước mà bố mẹ cần thực hiện trong phương pháp này:

  1. Thủ thỉ chính (Tên của con), bố/mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều bố/mẹ đang nói với con. Và con sẽ nhớ tất cả mọi điều bố/mẹ nói.
  2. Thủ thỉ về tình yêu thương (Tên của con), bố/mẹ thương con nhiều lắm. Con là một
    đứa trẻ rất ngoan. Bởi vì con lúc nào cũng vui vẻ và lễ phép, bố/mẹ thương con rất nhiều.
  3. Thủ thỉ về mối liên hệ giữa bố/mẹ và con. Bố/mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ
    không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết.
  4. Thủ thỉ về sự thay đổi mà bạn mong muốn ở con: (Tên của con), con là một thiên tài… Con sẽ có thể tự thay đổi…
  5. Cuối cùng, hãy kết luận bằng nêu ra những lợi ích khi con tự thay đổi và nghe lời.
Phương pháp “5 phút thủ thỉ” sẽ có thể thay đổi trẻ một cách bất ngờ

     Ví dụ: Một người mẹ mong muốn con của mình sẽ ngoan ngoãn tự giác học bài. 
Thực hiện theo các bước của phương pháp trên, mỗi tối trong vòng 5 phút sau khi con vừa ngủ, mẹ sẽ nhẹ nhàng thì thầm vào tai của con mình:
    “Lê Na, con yêu của mẹ, con đã ngủ say chưa? Mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều mẹ đang nói. Lê Na là một đứa trẻ luôn vui vẻ, biết vâng lời, là một đứa trẻ ngoan nên bố và mẹ và tất cả mọi người đều rất yêu thương con. Mẹ tự hào về con, con gái yêu ạ. Bố mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết. Lê Na à, con là một thiên tài nên mẹ tin con có thể tự thay đổi thói quen học bài của chính con. Con sẽ cảm thấy việc học bài quan trọng thế nào với cuộc đời con. Mỗi khi con học bài con sẽ thấy niềm vui vì mỗi ngày con sẽ khám phá ra nhiều điều bổ ích. Nhiều điều thú vị làm cho con trưởng thành hơn, tự tin hơn và hiểu biết hơn. Con sẽ được bạn bè quý mến, thầy cô thương yêu hơn. Sau này con sẽ có luôn thành công và hạnh phúc. Lê Na con thật tuyệt vời mẹ tin con gái yêu của mẹ sẽ làm rất tốt”

   Có một số ghi nhớ mà bố mẹ nên nằm lòng khi thực hiện phương pháp này. Trước hết, việc gì cũng cần thời gian, không thể nào ngày một ngày hai mà hiệu quả ngay được, bố mẹ cần kiên nhẫn làm theo đúng các bước trên một cách đều đặn và liên tục (mỗi đêm). Nên nhớ không nói nhiều hơn 4 lời thủ thỉ mỗi lần và mỗi lời thủ thỉ phải hợp lý, thực tế. Hãy kiên nhẫn và điều kì diệu sẽ xảy ra.

Thay đổi con cái trong tiềm thức giúp con thành công hạnh phúc hơn

BÀI 2 : GIÁ TRỊ CỦA CÁI ÔM 8 S

GIÁ TRỊ CÁI ÔM 8 GIÂY
“Cái ôm 8 giây” sẽ khuyến khích trẻ làm nhiều điều hay, điều tố

       Đây là phương pháp giúp trẻ được nuôi dưỡng động lực và tính độc lập. Cách thực hiện phương pháp này vô cùng đơn giản: Khi bé hoàn thành công việc nhà mà mẹ giao, như giúp đỡ mẹ quét nhà, hoặc tưới cây, hoặc dọn bát ăn cơm,… hãy ôm bé vào lòng và thì thầm những điều sau: “(Tên con) ơi, cám ơn con vì đã giúp đỡ bố/mẹ. Con đã làm rất tốt. Bố/mẹ yêu con rất nhiều vì con rất tốt bụng, sẵn sàng và vui vẻ khi làm việc giúp bố/mẹ.” Cùng lúc đó, tiếp tục ôm con trong 8 giây, khi đó tình yêu từ cha mẹ sẽ được truyền đến trái tim của con.

    Tôi tin rằng, bằng cách này, đứa trẻ sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc của bố mẹ và điều đó sẽ thúc đẩy trẻ làm nhiều điều tốt, điều hay để làm cho bố mẹ hạnh phúc.

     Các bố mẹ hãy nhớ, kết quả của phương pháp “cái ôm 8 giây” sẽ không đạt được nếu được thực hiện chỉ vì nghĩa vụ hay thực hiện một cách qua loa, hời hợt. Bố mẹ phải thật chú tâm, yêu thương quan tâm con thật nhiều, tôn trọng và tin tưởng vào những khả năng của con, tránh la mắng và phàn nàn về con. Một trong những điều tôi nhắc đi nhắc lại đó là sự kiên trì. Bởi mỗi đứa trẻ là khác nhau, có bạn này dễ dàng thực hiện nhưng có bạn khác lại rất khó. Cha mẹ cần thật sự kiên nhẫn để thực hiện từng ngày. Tôi chắc chắn sẽ có hiệu quả rất cao và bạn sẽ ngạc nhiên vì cách vô cùng đơn giản này.

     Tương lai con bạn nằm trong tay bạn nên hãy hành

 Chúc bạn sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn!

BÀI TẬP THƯ GIÃN , LUYỆN TẬP NÃO BỘ

Bài tập giúp trẻ lyện tập 2 bán cầu đại não

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM ĐIỀU GÌ HÃY ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO CHÚNG TÔI

XEM THÊM :

+ Khóa học online : LÀM BẠN CÙNG CON

+ Khoa học online : ĐẬP TAN CHỨNG BIẾNG ĂN Ở TRẺ

+ Khóa học online : DẠY CON THEO PP NGƯỜI DO THÁI